Cách khắc phục lỗi Excel found unreadable content in chi tiết

Lỗi Excel found unreadable content in là một lỗi gặp phổ biến nhưng lỗi này là gì và vì sao bạn lại bị. Hãy xem hết bài viết sau đây để hiểu nguyên nhân cũng những cách phục lỗi Excel này.

1/ Lỗi Excel found unreadable content in

Là lỗi gì?

Đây là lỗi Excel phiên bản hiện tại không đọc được những nội dung trong workbook bạn đang mở cho nên Excel gửi đến cho bạn một thông báo.

Khi nhận được thông báo Excel found unreadable content in “abc.xls”. Do you want to recover the contents of this workbook? If you trust the source of this workbook, click Yes thì lúc này bạn sẽ có 2 sự lựa chọn đó là Yes và No. Trong đó:

  • Chọn Yes: Nếu bạn chọn Yes có nghĩa là bạn đã cho phép Excel tự khôi phục lại phần nội dung theo phiên bản Excel bạn đang dùng. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ vì có thể khiến toàn bộ file của bạn bị hỏng.
  • Chọn No: Bạn đã hủy và không có gì thay đổi.
Lỗi Excel found unreadable content in
Lỗi Excel found unreadable content in

Nguyên nhân

Lý do bạn bị nhận được thông báo lỗi Excel found unreadable content in là do phiên bản bạn đang dùng cũ hơn so với nội dung chỉ có thể thực hiện ở các phiên bản Excel mới hơn.

Ví dụ: bạn đang dùng Excel 2007 nhưng các dữ liệu được sử dụng bằng các chức năng trong Excel 2013, 2016. Vì vậy mà khi mở lên Excel 2007 sẽ không hiểu được các số liệu mà bạn đã làm ở phiên bản đời mới hơn.

Trong phiên bản 2007 và các phiên bản cao hơn có sự nâng cấp, thay đổi khá nhiều. Việc này dẫn tới có 1 vài thao tác sử dụng rất quen thuộc và bình thường ở Excel 2010 trong khi lại không sử dụng được ở trong Excel 2007, ví dụ như Data Validation / List: Nguồn nạp vào List lấy từ Sheet khác, lấy từ 1 Name tại sheet khác; hay như việc sử dụng VBA trong Excel 2007 cũng khác nhiều so với Excel 2010, 2013, 2016…

Chính vì vậy khi phiên bản Excel bạn đang sử dụng không được hỗ trợ các tính năng đó, dẫn tới nó không đọc được nội dung => Gợi ý bạn để Excel tự phục hồi, tự hiểu theo cách hiểu của phiên bản đời cũ. Việc này có sự rủi ro khác cao khi hầu hết không phục hồi được, hoặc phục hồi theo 1 hướng sai so với mong muốn của chúng ta. Cho nên khi thấy thông báo lỗi Excel found unreadable content in thì theo mình bạn nên chọn No.

2/ Khắc phục Lỗi Excel found unreadable content in

Cách sửa lỗi Excel found unreadable content in này đơn giản. Khi phát thiện thông báo lỗi trên bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Chọn No để kiểm tra lại phiên bản Excel đang dùng.

Nếu là phiên bản cũ thì nên cài Excel phiên bản mới, tối thiểu là Excel 2010. Để tải Excel 10 full miễn phí bản 32 bit – 64 bit thì bạn chọn tại đây. Đây là cách tốt nhất và tối ưu nhất để bạn không bị nhận thông báo.

Lưu ý: Nếu bạn đã tải phiên bản Excel phiên bản mới hơn nhưng vẫn bị gửi đến thông báo này thì bạn nên nhờ người có kinh nghiệm giúp đỡ. Chú ý là không tự ý bấm Yes khi chưa tìm ra cách giải quyết vì nếu file đã được tự khôi phục thì không thể trở lại trạng thái ban đầu được nữa.

Đây là một trong các lỗi Excel mà rất nhiều người gặp bởi vì hiện nay Excel 2007 hoặc Excel 2003 vẫn có người sử dụng. Vì vậy đây là một trong các kiến thức Excel cơ bản mà ai cũng nên biết để xử lý tình huống hoặc sẽ tự biết nâng cấp phiên bản đang dùng lên. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết và mong mọi người sẽ luôn ủng hộ website Kienit.com mỗi ngày.

Bài viết xem thêm:

Lỗi Excel there was a problem sending the command to the program

7 cách sửa lỗi mở file Excel không hiện ra dữ liệu đầy đủ, chi tiết

Lỗi #DIV/0 trong Excel là gì? Nguyên nhân và các cách khắc phục

5 cách sửa lỗi Excel cannot complete this task with available resources

Lỗi #N/A trong Excel – 2 cách sửa lỗi #N/A trong hàm VLOOKUP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *