6 cách khắc phục file Excel bị lỗi không save được đơn giản nhất

Khi dùng Microsoft Excel, bạn đã khi nào gặp trường hợp file Excel bị lỗi không save được chưa? Lỗi này rất ít khi xảy ra nên có thể bạn sẽ lúng túng không biết sửa như thế nào khi gặp lỗi này. Trong bài viết này, Kienit.com sẽ chia sẻ 6 cách sửa lỗi không Save được file Excel, mời bạn tham khảo.

1/ Nguyên nhân file Excel bị lỗi không save được

Trường hợp không Save được file Excel rất ít khi xảy ra nhưng bạn cũng cần biết các nguyên cơ bản dẫn đến lỗi không lưu được file Excel. 2 nguyên nhân cơ bản:

  • Máy tính vị virus xâm nhập
  • Ổ cứng máy tính có vấn đề

2/ Cách sửa lỗi không Save được file Excel

Hiện tại có rất nhiều cách đơn giản để giải quyết lỗi file Excel không lưu được. Bạn xem qua và áp dụng 1 trong 6 cách dưới đây.

Sử dụng Save As

Đây là cách khắc phục vấn đề file Excel bị lỗi không save được rất đơn giản. Khi gặp tình huống này, thay vì chọn Save như bình thường thì bạn chọn Save As, sau đó chọn mục Browse để chọn thư mục cần lưu.

Thay đổi định dạng file

Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến file Excel bị lỗi không save được đó chính là định dạng file. Bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn Save As, sau đó chọn Browse
  • Bước 2: Chọn mục Save as type và chọn định dạng đuôi .xlsx hoặc .xls
Thay đổi định dạng file
Thay đổi định dạng file

Vô hiệu hóa Add-ins trong Excel

Nếu 2 cách sửa lỗi file Excel bị lỗi trên vẫn không được thì bạn hãy vô hiệu hóa add-ins trong Excel. Bạn làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Vào File chọn Options, sau đó chọn tiếp Add-ins
  • Bước 2: Tại cửa sổ Add-ins, bạn tìm đến mục Manage và chọn Go
  • Bước 3: Lúc này bạn tích bỏ chọn các add-ins
Vô hiệu hóa Add-ins trong Excel
Vô hiệu hóa Add-ins trong Excel

Lưu file Excel vào vị trí khác

Vị trí khác ở đây có thể là ổ cứng hoặc ổ đĩa mạng. Nếu như file Excel lưu vào một nơi khác mà không bị lỗi thì rất có thể dung lượng ổ cứng bạn muốn lưu trong máy tính không đủ.

Gỡ phần mềm diệt virus

Excel xung đột với phần mềm diệt virus. Nếu trường hợp này xảy ra thì bạn có thể gỡ phần mềm virus hiện tại và tìm mọt phần mềm khác để không xung đột.

Tên file Excel vượt quá ký tự

Vượt quá ký tự tên file Excel:Nếu bạn nhập nhiều hơn 128 ký tự thì đó cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến file Excel bị lỗi không save được.

Với 6 cách trên thì hy vọng sẽ giúp ích được các bạn giải quyết vấn đề file Excel bị lỗi không save được. Ở những bài vết tiếp theo về chủ đề học Excel, Kienit sẽ chia sẻ tiếp về các vấn đề xoay quanh file Excel: cách giảm dung lượng, đổi mật khẩu, cách khóa hoặc là lỗi không mở được file excel.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn giải quyết thắc mắc tại sao không lưu được file Excel. Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết này.

Bài viết xem thêm:

#### trong Excel là lỗi gì? Nguyên nhân và các cách khắc phục

4 cách hiện số 0 trong Excel đơn giản và nhanh nhất bạn cần biết

5 cách đánh số thứ tự trong Excel từ cơ bản đến nâng cao

Cách sửa lỗi không Insert được cột trong Excel cực nhanh

Cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Excel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *