Cách sửa lỗi không Insert được cột trong Excel cực nhanh

Thêm cột trong Excel rất đơn giản mà ai cũng làm được tuy nhiên khi gặp trường hợp bị lỗi không Insert được cột trong Excel thì không ai cũng có thể xử lý được lỗi này.

Khi thấy dòng thông báo lỗi Microsoft Excel Can’t Insert New Cells Because it Would Push Non-Empty Cells Off the End of the Worksheet, nhiều người sẽ tưởng đây là lỗi nghiêm trọng. Bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi không insert được cột hoặc dòng trong Excel sau đây của Kienit.com sẽ giúp mọi vấn đề trở nên đơn giản hơn bao giờ.

1/ Nguyên nhân lỗi không Insert được cột, dòng trong Excel

Đột nhiên bạn không chèn được dòng trong Excel thì nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã sử dụng hết số lượng dòng hoặc cột cho phép. Nói đến đây thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ chưa biết trong Excel có bao nhiêu dòng và bao nhiêu cột. Cụ thể như sau:

Phiên bản Số dòng Số cột
Excel 2003 trở về trước 65.536 256
Excel 2007 trở về sau 1.048.576 16.384

Ví dụ nếu các bạn không Insert được cột trong Excel 2010 thì nghĩa là các bạn đã dùng hết 16.384 cột và bây giờ không được thêm cột mới.

Mỗi phiên bản Excel sẽ có số dòng và số cột cho phép, nếu Excel hiện thông báo “Microsoft Excel cannot insert new cells because it would push non empty” thì có nghĩa bạn đã sử dụng hết số dòng và cột cho phép.

Microsoft Excel cannot insert new cells because it would push non empty
Thông báo “Microsoft Excel cannot insert new cells because it would push non empty” không cho phép bạn thêm dòng hoặc cột vào Excel.

2/ Sửa lỗi không Insert được cột trong Excel

Dưới đây là 3 cách sửa lỗi, bạn có thể chọn cách làm phù hợp.

Dùng Delete để xóa dữ liệu không cần thiết

Cách này khá đơn giản. Nếu như file Excel không Insert được cột hoặc dòng do trước đó có định dạng màu hoặc dữ liệu thì bạn cần xóa đi.

Bạn giữ nút Shift và một nút di chuyển, bạn tìm đến phần dữ liệu nào không cần thiết thì chuột phải và chọn Delete.

Dùng chức năng Clear Format trong Excel

Một trường hợp là bạn vô tình định dạng tấc cả dòng hoặc cột nhưng chưa thêm dữ liệu vào. việc này dẫn đến Excel không cho bạn Insert cột hoặc dòng mới. Cách giải quyết là bạn cần xóa các định dạng cữ đi là xong.

Bước 1: Khi thấy file báo lỗi thì bạn dùng tổ phím trong Excel là Ctrl + End dùng để di chuyển con trỏ chuột xuống cuối tài liệu. Còn muốn di chuyển đến đầu tài liệu thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + Home.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn hết các cột đã được thêm định dạng.

Bước 3: Bạn vào tab Home > chọn Clear > chọn Clear Formats để xóa toàn bộ định dạng trong file Excel. Sau khi làm đến bước này thì bạn đã thêm được dòng hoặc cột trong Excel bình thường.

Sử dụng chức năng Clear Format trong Excel để Insert cột vào Excel
Sử dụng chức năng Clear Format trong Excel để Insert cột vào Excel

Chuyển sang đuôi xlsx

Một cách sửa lỗi không Insert được cột trong Excel đó là chuyển đuôi file. Khi hiện thông báo bạn không thể thêm dòng hoặc cột thì bạn vào File và chọn Save As, chuyển sang đuôi xlsx là mọi thứ trở lại bình thường.

Qua bài viết này, các bạn đã thấy cách khắc phục lỗi không Insert được cột trong Excel rất đơn giản phải không? Áp dụng các cách trên thì các bạn có thể sửa lỗi không insert được dòng trong Excel bất kỳ lúc nào.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo qua bài viết này. Hãy theo dõi website Kienit để cập nhật các bài viết mới nhất về chủ đề Excel.

Bài viết xem thêm:

Cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Excel

Cách viết chữ dọc trong Excel, Xoay chữ dọc, ngang, chéo, thẳng

Phím tắt hiện công thức trong Excel và những điều bạn cần biết

4 cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong Excel nhanh và đơn giản

Consolidate trong Excel là gì? Cách cộng gộp dữ liệu trong Excel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *