3 cách chụp màn hình Samsung A71 dễ dàng, không cần tải APP

Dòng điện thoại Samsung A71 (ss a71) rất được nhiều người đánh giá là chụp hình đẹp . Nếu bạn đang sở hữu chiếc điện thoại này và muốn tìm hiểu cách chụp màn hình Samsung A71 vừa thuận tiện vừa đơn giản, tạo ra các bức hình bắt mắt thì hãy tham khảo 3 cách sau đây.

Kiểu sang trọng và hiện đại của chiếc điện thoại Samsung A71
Kiểu sang trọng và hiện đại của chiếc điện thoại Samsung A71

1/ Chụp màn hình A71 bằng nút Nguồn + Giảm âm lượng

Mỗi chiếc điện thoại đều tạo các nút vật lý bên ngoài để người dùng tiện chụp hình. Bạn hãy chụp màn hình Samsung A71 bằng cách nhấn tổ hợp phím nút nguồn + nút giảm âm lượng.

Bạn nhấn tổ hợp 2 nút đến khi nào màn hình chớp tắt (khoảng 1 – 2s) thì thả tay ra. Ảnh mà bạn vừa chụp sẽ được lưu vào trong bộ sưu tập của điện thoại.

cách chụp màn hình samsung a71 bằng nút nguồn và giảm âm lượng
Cách chụp màn hình Samsung A71 bằng nút nguồn + giảm âm lượng.

Tuy nhiên nếu bạn dùng liên tục lâu dần sẽ gây kẹt nút hoặc nút sẽ không còn được nhạy như trước. Để tránh việc chụp màn hình Samsung A71 bằng nút vật lý này thì bạn có thể dùng cách thứ 2 là dùng cử chỉ tay.

2/ Chụp hình màn hình Samsung A71 bằng Palm swipe to capture

Cách chụp màn hình điện thoại này rất đơn giản, chỉ cần dùng tay vuốt sai phải là bạn đã chụp được một bức hình cực đẹp, tuy nhiên bạn cần phải cài đặt trước đó. Bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt (Setting), bạn chọn Tính năng vượt trội ( Advanced features).

Bước 2: Lướt xuống dưới, bạn chọn tiếp mục Chuyển động và Cử chỉ (Motions and gesture).

Chụp hình màn hình Samsung A71 bằng Palm swipe to capture
Chụp hình màn hình Samsung A71 bằng Palm swipe to capture

Bước 3: Để kích hoạt, bạn gạt thanh ngang sang phải để mở chức năng Vuốt để chụp (Palm swipe to capture). Như vậy bạn đã thành công.

Dùng cử chỉ tay quẹt sang phải để chụp màn hình SS A71
Dùng cử chỉ tay quẹt sang phải để chụp màn hình SS A71

Mỗi khi chụp hình, bạn chỉ cần đặt cạnh bàn tay ở gần mép màn hình sau đó gạt sang trái hoặc phải để chụp. Ảnh vừa chụp cũng sẽ được lưu lại tại bộ sưu tập, bạn hãy vào đó chỉnh sửa hình ảnh theo ý thích.

3/ Cách chụp màn hình Samsung A71 bằng Assistant Menu

Việc sử dụng trợ lý ảo Assitant Menu để chụp màn hình còn mới với nhiều người. Nếu như bạn là một người yêu thích công nghệ thì thủ thuật này bạn không nên bỏ qua. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung A71 sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt (Setting), bạn vào mục Hỗ trợ (Accessibility).

Bước 2: Tiếp tục chọn vào mục Tương tác và thao tác (Interaction and dexterity).

Bước 3: Tại mục Menu hỗ trợ (Assistant menu), bạn gạt thanh ngang sang phải. Trên màn hình điện thoại Samsung sẽ hiện ra 4 ô vuông nhỏ – đây là biểu tượng của Assistant Menu

Bước 4: Để chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy A71, các bạn nhấn vào biểu tượng Assistant menu -> Chọn vào Screenshot.

Dùng trợ lý ảo Assistant Menu để chụp hình
Dùng trợ lý ảo Assistant Menu để chụp hình

Chụp màn hình điện thoại Samsung cực kỳ đơn giản như chiếc điện thoại ss A71. Biết nhiều cách chụp hình sẽ giúp bạn linh hoạt hơn cũng như thiết bị sẽ xài lâu hơn.

Samsung là dòng điện thoại phổ biến với nhiều đối tượng, vì vậy bạn có thể chỉ người thân của mình theo từng cách thích hợp nhất.

Trên đây là 3 cách chụp màn hình Samsung A71 cực kỳ hữu ích mà bạn cần biết. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết về các thủ thuật hay tại Kienit.com của mình.

Bài tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *