Sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng hoặc USB

Nếu như bạn hay dùng USB hoặc ổ cứng ngoài để trao đổi dữ liệu với máy tính thì có thể bạn sẽ gặp lỗi the file or directory is corrupted and unreadable. Có phải bạn đang gặp phải tình huống này và lo sợ dữ liệu bị mất? Nội dung mà Kienit.co sắp chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối này trong tích tắc. Mời các bạn cùng tham khảo.

1/ Nguyên nhân lỗi the file or directory is corrupted and unreadable

Trước khi đi đến cách khắc phục thì chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao dẫn đến lỗi này để lần sau các bạn không gặp nữa.

a/ Ngắt kết nối thiết bị đột ngột

Nhiều người có thói quen dùng USB hoặc ổ cứng ngoài ngắt kết nối đột ngột khi đang truy xuất dữ liệu với máy tính hoặc trường hợp khác nữa là do cúp diện. Nhiều lần như thế sẽ gây ra lỗi the file or directory is corrupted and unreadable USB.

b/ Ổ cứng ngoài bị hỏng

Nếu không phải nguyên nhân trên thì rất có thể ổ cứng ngoài hoặc USB của bạn đã bị hỏng dẫn đến không thể đọc ghi dữ liệu. Bạn sẽ nhận được thông báo lỗi the file or directory is corrupted and unreadable.

c/ Máy tính bị nhiễm virus

Nguyên nhân thứ 3 mà Kienit muốn đề cập đến là máy tính bị nhiễm virus. Đây là trường hợp xấu nhất, có khi bạn phải cài lại win. Có rất nhiều nguyên nhân làm máy bạn bị nhiễm virus như: truy cập các web xấu, cài phần mềm độc hại, kết nối với thiết bị đã nhiễm virus,…

2/ Sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng hoặc USB

Trong bài viết này, Kienit sẻ chia sẻ các thủ thuật hay để bạn khắc phục lỗi này.

Lưu ý: Bạn cần chọn cách giải quyết dưới đây để sửa lỗi trước khi tiến hành format lại ổ cứng hoặc cài lại Win.

a/ Chạy lệnh Chkdsk trên CMD

Sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng bằng cách chạy lệnh trên CMD rất phổ biến (CMD là viết tắt của Command Prompt). Bạn cần theo các bước thực hiện sau đây

Bước 1: Trên thanh menu Start, bạn gõ từ khóa CMD hoặc Command Prompt đều được. Sau đó bạn chuột phải chọn Run as administrator.

Sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable bằng cmd
Cách sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable bằng cách chạy lệnh trong Command Prompt.

Bước 2: Trong giao diện Command Prompt, bạn nhập lệnh chkdsk G: /f và nhấn Enter để chạy lệnh. Trong đó G là tên ký tự của thiết bị di động đã được cắm vào máy tính. Và phải có khoảng trống với tham số /f.

Sau khi đã chạy xong lệnh CMD, bạn đợi 5 – 10 phút để hệ thống Windows tiến hành sửa lỗ. Sau đó bạn vào My Computer để kiểm tra thiết bị của bạn.

b/ Dùng phần mềm Flash Repair

Đây là phần mềm được phát triển bởi Zuhair Taha có thể giúp bạn fix lỗi “Label Disk” is not accessible USB khá đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị phần mềm fix lỗi the file or directory is corrupted and unreadable. Bạn tải tại đây.

Sau khi tải phần mềm về máy, bạn giải nén và khởi động chương trình của Flash Repair lên. Tại giao diện vừa xuất hiện, bạn nhập tên ổ cứng hoặc USB đã được kết nối với máy tính. Trong ví dụ này, USB đang là ổ G nên mình nhập G vào. Sau đó nhấn Enter.

sửa the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng.
Dùng phần mềm Flash Repair để sửa the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng.

Lúc này bạn sẽ nhận được dòng lệnh The driver G will repair now, press any key to continue… thì bạn nhấn một phím bất kỳ để tiếp tục sửa lỗi

Dùng phần mềm Flash Repair
Nhấn một phím bất kỳ khi thấy lệnh The driver G will repair now, press any key to continue…

Phần mềm đang tiến hành sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng bị lỗi.

ổ cứng báo the file or directory is corrupted and unreadable
Fix lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng

Khi bạn nhận được thông báo Completed Successfully! là báo hiệu phần mềm đã sửa xong lỗi. Bây giờ bạn đã có thể kiểm tra lại ổ đĩa của mình xem còn lỗi không.

c/ Sửa lỗi bằng Easeus Partition Master

Nếu phần mềm Flash Repair không giúp bạn sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable thì bạn đừng lo lắng, hãy dùng phần mềm Easeus Partition Master.

Bạn tải phần mềm tại đây

Bạn tải phần mềm về và làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn tiến hành cài đặt và khởi động phần mềm lên. Tiếp tục chọn ổ đĩa cần sửa lỗi, chuột phải và chọn Check File System.

Sửa lỗi bằng Easeus Partition Master
Chuột phải chọn Check File System để fix lỗi

Bước 2: Khi nhận được thông báo, bạn nhấn nút Start.

Dùng Easeus Partition Master để fix lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng
Chọn Start để bắt đầu tiến hành fix lỗi

Bước 3: Phần mềm đang tiến hành sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable trên ổ đĩa bạn chọn. Đợi chạy xong bạn chọn Finish.

Khi nào xong thì chọn finish
Khi nào xong thì chọn finish

Nếu bạn đã làm các cách trên mà chưa khắc phục được lỗi thì bạn hãy cài lại windows. Tuy nhiên lỗi này đều được khắc phục bằng cách dùng CMD.

Bài viết này đã giúp bạn giải quyết được lỗi the file or directory is corrupted and unreadable, quá đơn giản phải không? Để tránh gặp lỗi này thì bạn cần phải biết các cách rút USB an toàn ra khỏi máy tính để bảo vệ thiết bị và tránh mất dữ liệu. Cảm ơn và chúc các bạn nếu gặp lỗi này sẽ sửa được thành công.

Bài xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *