TOP 5 Các Phần Mềm ERP Ở Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm ERP là công cụ quản trị doanh nghiệp tổng thể được nhiều đơn vị lựa chọn hiện nay. Bên cạnh các giải pháp đến nước ngoài thì các phần mềm ở Việt cũng có nhiều tính năng, hữu ích trong việc quản trị. Dưới đây là top 5 các phần mềm ERP ở Việt Nam bạn đọc có thể tham khảo.

Khó khăn trong quản lý doanh nghiệp hiện nay

Quản lý doanh nghiệp có rất nhiều vấn đề phải quan tâm như nhân sự, công việc, tài chính,… Không phải ai cũng có thể làm tốt công việc này và chắc chắn sẽ xảy ra nhiều sai sót. Những khó khăn trong quản lý doanh nghiệp hiện nay có thể kể đến như:

Khó khăn trong quản lý nhân lực

Nhân sự là yếu tố quan trọng, mang tính quyết định đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm việc với con người chưa bao giờ là dễ dàng. Những vấn đề mà doanh nghiệp phải đối mặt khi quản lý nhân sự có thể kể đến như: Nhân sự nghỉ việc nhiều, dư thừa hoặc thiếu hụt nhân lực, lương thưởng chưa phù hợp, khó tìm nhân sự phù hợp, không giữ chân được nhân viên,….

Khó khăn khi phân bổ nguồn lực

Nhiều doanh nghiệp vẫn còn làm việc bằng cảm tính, chưa có kế hoạch phân bổ nguồn lực rõ ràng, có nhiều bất cập. Nhà quản lý chưa biết điều chỉnh nhân sự, ngân sách, chưa có chế độ khen thưởng, đãi ngộ phù hợp. Việc sử dụng dòng tiền cũng chưa thực sự khoa học gây khó khăn trong những tình huống bất ngờ.

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong phân bổ nguồn lực
Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong phân bổ nguồn lực

Khó khăn về vấn đề vốn

Việc huy động nguồn vốn để thực hiện các hoạt động của doanh nghiệp có khá nhiều khó khăn. Thống kê cho thấy số lượng công ty Việt thiếu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn tăng mỗi ngày. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, khiến doanh nghiệp gặp nhiều rủi ro, thậm chí có nguy cơ phá sản.

Lãnh đạo chưa hiểu doanh nghiệp

Nhiều lãnh đạo còn gặp khó khi nắm bắt toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp theo những cách quản lý thủ công. Họ không biết tình hình tài chính, không hiểu các chỉ số và không có kế hoạch cụ thể cho sự phát triển của công ty trong tương lai.

Lợi ích của phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP

Vì những khó khăn trên, các phần mềm ERP ở Việt Nam ra đời ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu quản lý của công ty. Giải pháp này đã mang đến nhiều lợi ích, giúp việc quản lý đơn giản, tiết kiệm hơn.

Các phần mềm ERP ở Việt Nam cho phép lưu trữ toàn bộ thông tin, quy trình làm việc của một doanh nghiệp, tổ chức và có những lợi ích sau đây:

Cung cấp thông tin và định hướng công việc

Với những doanh nghiệp dùng phần mềm ERP, hoạt động của tất cả bộ phận sẽ dựa trên đó, theo một quy trình phù hợp. Có thể nói, ERP chính là nơi cung cấp thông tin, định hướng công việc giữa các bộ phận, các nhân viên. Toàn bộ dữ liệu sẽ được xử lý nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác, tối đa thời gian truyền tải thông tin.

Phần mềm ERP Việt Nam giúp cung cấp thông tin chính xác
Phần mềm ERP Việt Nam giúp cung cấp thông tin chính xác

ERP hỗ trợ toàn diện việc tra cứu, tham khảo dữ liệu thông tin. Việc xây dựng, phát triển hệ thống quản lý dữ liệu cho thị trường, khách hàng bằng việc dùng ERP sẽ giúp doanh nghiệp năng cao khả năng sản xuất, kinh doanh.

Giảm thiểu chi phí

ERP giúp loại bỏ những yếu tố trung gian khiến thông tin không được xuyên suốt, nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm được nhiều chi phí.

Cụ thể, doanh nghiệp giảm được chi phí đào tạo nhân viên, chi phí bị thất thoát trong kinh doanh. Ngoài ra, phần mềm giúp vận hành tốt vấn đề liên quan đến tài chính, tăng độ tin tưởng của khách hàng, mở rộng được thị trường, giảm chi phí marketing,….

Nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm

Hệ thống ERP ghi lại thông tin liên quan đến thời gian, chất lượng, số lượng hàng hóa,… doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh được kế hoạch sản xuất cũng như khả năng cung ứng hàng hóa.

Ngoài ra, các phần mềm ERP ở Việt Nam cũng giúp tạo lập, lưu trữ tài liệu, hỗ trợ mọi công đoạn của quá trình sản xuất, đánh giá được toàn bộ quy trình sản xuất của doanh nghiệp.

Nâng cao năng suất làm việc

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, việc nâng cao năng suất là điều mọi doanh nghiệp đều mong muốn. Phần mềm giúp tạo môi trường làm việc tốt hơn, truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Ngoài ra, toàn bộ dữ liệu được tích hợp trên một hệ thống duy nhất, quản lý nhanh chóng nắm được tình hình hoạt động và đưa ra các quyết định đúng đắn.

ERP giúp nâng cao năng suất làm việc
ERP giúp nâng cao năng suất làm việc

TOP 5 các phần mềm ERP ở Việt Nam tốt nhất hiện nay

Tại Việt Nam hiện có nhiều công ty phần mềm cung cấp giải pháp ERP giúp quản trị doanh nghiệp. Trong đó, những phần mềm sau đây nhận được nhiều đánh giá tốt từ người dùng.

Cloudify ERP

Cloudify là phần mềm quản trị doanh nghiệp có tất cả những tính năng của một phần mềm ERP Việt Nam hiện nay. Giải pháp có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều loại doanh nghiệp với mức giá hợp lý, phải chăng. Đặc biệt, phần mềm xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, giảm được nhiều chi phí nâng cấp và bảo trì, đảm bảo dữ liệu an toàn, được cập nhật 24/7.

Cloudify dược thiết lập với những tính năng và phân hệ từ đơn giản đến phức tạp, dễ dàng quản lý và duy trình hoạt động kinh doanh. Phần mềm cũng giúp người dùng thao tác trên các phân hệ như mua hàng, bán hàng, tài chính, nhân sự,….

Phần mềm ERP Weup

Khi nhắc đến các phần mềm ERP ở Việt Nam thì không thể bỏ qua ERP Weup. Đây là sản phẩm đến từ công ty công nghệ Weup của Việt Nam.

Phần mềm ERP Weup
Phần mềm ERP Weup

Phần mềm có đầy đủ tính năng giúp quản trị doanh nghiệp dễ dàng hơn như: Tài chính, kế toán, bán hàng, quản lý sản xuất và tồn kho, nhân sự, marketing, dịch vụ sau bán, thiết kế trang web,… Tất cả những tính năng này được tích hợp trên một hệ thống duy nhất giúp việc đồng bộ dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm của Weup:

 • Phần mềm được kế thừa từ nền tảng Odoo – hệ thống đã được cả thế giới công nhận.
 • Giải pháp được nghiên cứu và phát triển phù hợp với thực trạng của những doanh nghiệp ở Việt Nam.
 • Phần mềm có đa dạng tính năng, phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh.
 • Giải quyết toàn bộ mọi vấn đề phát sinh của một doanh nghiệp.
 • Rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã lựa chọn Weup ERP và nhanh chóng nhận thấy những tích cực, những lợi ích mà phần mềm mang lại.

Liên hệ với WeUp:

 • CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG & CÔNG NGHỆ WEUP
 • Địa chỉ: Tầng 18, Toà nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0866 739 388
 • Mail: contact@weupgroup.vn
 • Website: Weupgroup.vn
 • ERP For Healthcare: Weuphealth.com

Misa Amis

Misa Amis là phần mềm ERP được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Misa của Việt Nam. Giải pháp ra đời đã đáp ứng được nhu cầu quản lý doanh nghiệp bởi có nhiều tính năng hữu ích như:

Misa Amis là phần mềm ERP được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Misa
Misa Amis là phần mềm ERP được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Misa
 • Cập nhật dữ liệu giữa các phòng ban bán hàng, kế toán, nhân sự,…
 • Theo dõi báo cáo nhanh chóng, tức thời, mọi lúc mọi nơi.
 • Tự động đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực chi tiết nhất,…

Amis có khả năng liên kết với nhiều phần mềm khác như: Hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, bảo hiểm,… Bên cạnh đó, phần mềm cũng cung cấp đến quản lý những chỉ số tài chính cập nhật theo thời gian như: Công nợ, ROI, khả năng thanh toán, hàng tồn kho, tình hình thu chi,….

ERP Faceworks

Phần mềm ERP Faceworks được tích hợp nhiều tính năng, từ kế toán, sản xuất đến bán hàng, tiếp thị,… Các báo cáo của phần mềm khá thông minh, dựa trên dữ liệu về số lượng sản phẩm bán ra. Qua đó, nhà sản xuất có thể nắm được tình hình kinh doanh, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cân đối được việc sản xuất theo mục tiêu chung.

Phần mềm có thể chuẩn hóa dữ liệu đầu vào, giảm những thao tác thủ công, giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả, đảm bảo được chất lượng công việc. Bên cạnh đó, cấu trúc xếp tầng giúp nhân viên biết được nhiệm vụ của mình, giảm những cuộc họp mất thời gian.

Phần mềm ERP Bravo

Phần mềm ERP Bravo được phát triển và xây dựng với mục đích quản trị doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề. Giải pháp hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật với từng phân hệ quản trị khác nhau, tốc độ xử lý dữ liệu lớn, giao diện thân thiện, tùy chỉnh được theo nhu cầu sử dụng của đơn vị.

ERP Bravo có thể tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử einvoice từ những nhà cung cấp khác nhau, giúp việc tạo lập nhanh chóng, theo dõi được hiệu quả của những hóa đơn phát sinh. Bên cạnh đó, phần mềm phát triển hướng tới tính linh hoạt, dễ sử dụng cho mọi đối tượng.

ERP Bravo có nhiều tính năng hiện đại
ERP Bravo có nhiều tính năng hiện đại

Trên đây là Top 5 các phần mềm ERP ở Việt Nam được nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay. Có thể nói, phần mềm ERP ra đời đã giúp việc quản lý kinh doanh, doanh nghiệp dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên đây và lựa chọn giải pháp phù hợp với công ty của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *