Hệ thống âm thanh hội thảo bao gồm những thiết bị gì?

Hệ thống âm thanh hội thảo bao gồm nhiều thiết bị được kết nối theo quy chuẩn nhất định, sử dụng cho mục đích hội họp, trao đổi,… Vậy bạn có biết, cụ thể thì dàn âm thanh hội thảo bao gồm những thiết bị nào không? Cùng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này trong bài chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Hệ thống âm thanh hội thảo gồm nhiều thiết bị được kết nối với nhau theo quy chuẩn
Hệ thống âm thanh hội thảo gồm nhiều thiết bị được kết nối với nhau theo quy chuẩn

1. Tìm hiểu về hệ thống âm thanh hội thảo

Hệ thống âm thanh hội thảo hiểu đơn giản là các thiết bị được thiết kế và lắp đặt để phục vụ cho các cuộc họp hội thảo, hội nghị tại những đơn vị cơ quan nhà nước, công ty, doanh nghiệp, trường học, ủy ban nhân dân hay tổ chức xã hội nào đó.

Nhờ có dàn âm thanh này mà các thành viên tham gia trong buổi hội thảo nghe được giọng nói của người phát biểu, nắm rõ và trao đổi thông tin dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, các đơn vị và tổ chức lớn luôn chú trọng đầu tư hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, chất lượng cao để phục vụ mục đích trên.

2. Dàn âm thanh hội thảo tiêu chuẩn cần những thiết bị gì?

Hệ thống âm thanh hội thảo đóng vai trò quan trọng, góp phần quyết định đến sự thành công của cuộc thảo luận, trao đổi. Về cơ bản, dàn âm thanh này sẽ bao gồm loa, micro, amply, bộ xử lý trung tâm và bàn mixer.

2.1. Loa hội thảo

Loa là một phần quan trọng nhất, không bao giờ thiếu trong các cấu hình âm thanh hội thảo. Nó có chức năng truyền tải âm thanh từ người nói đến người nghe dễ dàng hơn, giúp mọi người tiếp cận thông tin chuẩn xác và đầy đủ.

Loa là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh phòng họp
Loa là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh phòng họp

Có rất nhiều loại loa khác nhau như loa treo tường, loa âm tường, loa cột,… Tùy thuộc vào diện tích không gian phòng họp mà người ta sẽ lựa chọn mẫu loa phù hợp. Lưu ý, nên ưu tiên loa có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để dễ dàng di chuyển cũng như lắp đặt nhưng vẫn phải đảm bảo công suất lớn và góc phủ âm rộng.

2.2. Micro chủ tọa và micro đại biểu

Micro là thiết bị thu âm giọng nói rồi chuyển về bộ điều khiển trung tâm xử lý tín hiệu xong đưa tới cục đẩy công suất và phát ra loa. Micro thường được dùng cho hội thảo là micro cổ ngỗng không dây. Nó có ưu điểm là bắt tiếng tốt, chất âm chân thực, bộ bền lâu dài, tránh vướng víu khi di chuyển và tính thẩm mỹ cao.

Nên lắp đặt số lượng micro bằng số người tham dự tối đa, để ai cũng có thể phát biểu ý kiến cá nhân. Trong không gian hội thảo phòng họp sẽ có 2 loại micro chính:

  • Micro chủ tọa: Thường dành riêng cho người chủ trì cuộc họp. Chiếc micro này có thể bật hoặc tắt các micro đại biểu trong cùng hệ thống.
  • Micro đại biểu: Đây là micro cho các cá nhân tham dự buổi hội thảo. Khi nào cần phát biểu ý kiến thì đại biểu sẽ ấn nút trên micro đã được kết nối sẵn với hệ thống.
Nên chọn micro cổ ngỗng cho không gian hội thảo
Nên chọn micro cổ ngỗng cho không gian hội thảo

2.3. Amply (tăng âm)

Amply là thiết bị có tác dụng tiếp nhận tín hiệu từ micro, sau đó tiến hành xử lý và khuếch đại lên cường độ lớn hơn ra loa. Để chọn được đúng mẫu tăng âm phù hợp bạn cần nắm rõ các thông tin như công suất, thương hiệu,… để loa hoạt động ổn định, không bị rè hay méo tiếng.

Hiện nay, dòng amply có tích hợp cả mixer được ưa chuộng hơn cả; giúp giảm số lượng thiết bị, giảm chi phí đầu tư mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Chưa kể, nó còn có khả năng xử lý tín hiệu đầu vào và mở rộng micro tốt. Đây quả là sản phẩm lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu lắp đặt dàn âm thanh hội thảo.

2.4. Bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm có chức năng chính là điều chỉnh các thông số của những thiết bị khác. Đồng thời, cho phép kết nối các đầu vào, giới hạn số lượng tối đa micro được phép mở phòng và có cả chế độ ưu tiên phát biểu. Nó đóng vai trò đầu não, đảm bảo toàn bộ dàn âm thanh có sự thống nhất giúp hội thảo diễn ra thuận lợi.

2.5. Bàn Mixer

Bàn Mixer là thiết bị giúp người dùng kiểm soát âm thanh đầu vào và đầu ra từ 2 điểm cầu. Ngoài ra, nó còn có khả năng kết nối thêm nhiều thiết bị khác như micro cầm tay, âm thanh máy tính,…

Bàn Mixer là thiết bị không thể thiếu trong âm thanh hội thảo
Bàn Mixer là thiết bị không thể thiếu trong âm thanh hội thảo

3. Hải Hưng chuyên cung cấp và lắp đặt cấu hình âm thanh hội thảo uy tín số 1

Giữa hàng loạt các địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn và lắp đặt âm thanh phòng họp, Audio Hải Hưng vẫn luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi công ty chúng tôi luôn mang đến cho quý khách những lợi ích thiết thực:

  • Thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng cao.
  • Giá thành hợp lý, mang tính cạnh tranh cao.
  • Chế độ bảo hành lâu dài trong vòng 1 đến 3 năm.
  • Tư vấn cho khách hàng miễn phí, hỗ trợ lắp đặt tận nơi.

Audio Hải Hưng luôn mong muốn được đồng hành và mang đến cho khách hàng những giải pháp âm thanh hội thảo tốt nhất. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0932.060.286 hoặc truy cập website: https://lapdatamthanh.com/ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *