Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, laptop win 10, 7 , 8

Tai nghe bluetooth đang được nhiều người sử dụng bởi vì nó tiện dụng và chất lượng cao. Nếu bạn đang có ý định mua nhưng còn phân vân do chưa biết cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, laptop như thế nào thì hãy tham khảo thêm bài viết này.

1/ Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 10

Đa số các máy tính hiện nay đều sử dụng hệ điều hành win 10 nên để kết nối tai nghe bluetooth với máy tính thì bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Có 2 cách để bạn mở bluetooth trên win 10:

  • Cách 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím “Fn” cùng với các phím chức năng từ “F1” đến “F12”. Hiện nay, nhiều dòng máy tính có thể hỗ trợ việc bật bluetooth đơn giản, dễ dàng bằng cách này như Dell, Asus, Acer…
  • Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở “Action Center” hoặc nhấn vào biểu tượng Action hình vuông ở phía góc phải màn hình. Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Bluetooth”. Nếu bluetooth chưa ở chế độ “On” thì bạn nhấn vào biểu tượng đó để khởi động thiết bị.
Mở bluethooth trên hệ điều hành window 10
Mở bluetooth trên hệ điều hành window 10

Bước 2: Sau khi bật bluetooth lên, bạn chuột phải và chọn Go to Setting. Vào tới đây thì bạn sẽ thấy các thiết bị đang mở bluetooth xung quanh. 

Bước 3: Bạn chọn vào dấu cộng, lúc này sẽ hiện ra bảng Add a device. Bạn chọn vào phần Bluetooth để liên kết với các thiết bị đang mở bluetooth sẵn.

Như vậy bạn đã kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 10 thành công.

Chọn thiết bị cần kết nối bluetooth
Chọn thiết bị cần kết nối bluetooth

Tuy nhiên có máy tính để bàn sẽ không có hỗ trợ bluetooth thì bạn cần có thiết bị hỗ trợ, gọi là USB bluetooth (hoặc Dongle bluetooth). Bạn chỉ cần cắm thiết bị này vào thì chức năng bluetooth sẽ hiện ra.

Nếu máy tính bàn không có hỗ trợ USB thì bạn cần thiết bị này
Nếu máy tính bàn không có hỗ trợ USB thì bạn cần thiết bị này

Nếu cắm USB vào máy mà vẫn không hiện ra chức năng bluetooth thì bạn cần kiểm tra driver trên máy rồi tải mới về . Có nhiều cách để bạn làm:

Cách kiểm tra

Bạn vào Device Manager trong máy tính, bạn kiểm tra các driver âm thanh trong mục Sound, video and game controllers.

Cách tải driver

Dùng phần mềm cài đặt driver tự động, ví dụ phần mềm Driver Easy Pro

Tải driver từ website. Trước tiên bạn cần kiểm tra driver trong máy, để làm được mà không cần phải mở thùng máy ra kiểm tra thì bạn cần sử dụng đến phần mềm CPU-z – đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và được sử dụng phổ biến. Để tải phần mềm CPU-z thì các bạn truy cập tại đây.

phần mềm CPU-z
phần mềm CPU-z

Bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và chọn vào Thẻ Mainboard ở phía trên của phần mềm CPU-z. Khi đó bạn sẽ biết được tên Mainboard mà thùng CPU đang dùng. Sau đó, tiến hành tìm kiếm driver trên Google với từ khóa “Drivers + Tên Mainboard”. Khi đó, bạn chỉ cần vào trang chủ của nhà sản xuất và tiến hành tải và cài đặt Drivers cho máy tính.

Sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra driver trên máy tính bàn
Sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra driver trên máy tính bàn

Kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 10 cũng làm tương tự như các bước trên.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 8

Hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7, mời bạn tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn di chuyển chuột tới góc phải bên dưới màn hình để mở thanh Charm (hoặc bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + W). Tiếp theo, bạn nhấn vào Change PC settings.

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục PC and devices.

Bước 3: Khi mục PC and devices hiển thị, bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục Bluetooth. Sau đó, bạn nhìn sang bên phải màn hình và chuyển bluetooth sang chế độ On. Lúc này, laptop của bạn sẽ tự động dò tìm thiết bị bluetooth ở gần đó.

Bước 4: Bạn nhấn vào tên bluetooth của tai nghe rồi nhấn Pair (ghép đôi). Sau đó, bạn chờ trong vài giây để 2 thiết bị tai nghe và máy tính kết nối với nhau. Khi thấy một “mã kết nối” hiển thị thì bạn nhấn chọn Yes là được.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 7 cũng tương tự như khi bạn sử dụng hệ điều hành win 8.

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình laptop rồi chọn mục Open Network and Sharing center.

Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn mục Change adapter settings. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy mục Bluetooth Network Connection hiện ra, hãy nhấn chuột phải rồi chọn View bluetooth Network Device.

Bước 3: Bạn nhấn chọn mục Add device, sau đó máy tính sẽ hiện ra các thiết bị bluetooth ở gần nó. Sau khi tìm được tên của bluetooth tai nghe, bạn chỉ cần nhấn chọn Next là xong.

Máy tính không kết nối bluetooth với tai nghe 

Có nhiều trường hợp dẫn đến lỗi máy tính hay laptop bạn đang dùng không thể kết nối với tai nghe bluetooth.

Không tìm thấy thiết bị để kết nối

Trường hợp này là bạn đã bật bluetooth rồi nhưng máy tính không tìm thấy các thiết bị cũng mở bluetooth xung quanh. 

Cách xử lý: 

Bạn nên kiểm tra xem pin của tai nghe bluetooth còn pin hay không hoặc đã sạc đầy pin chưa bởi vì nhiều sản phẩm công nghệ không thể kết nối do lượng pin quá ít.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra xem các thiết bị mở bluetooth xung quanh, nếu thiết bị nào không cần thì tắt bớt.

Lỗi do driver

Một nguyên nhân khác cũng phổ biến khiến kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, laptop không được đó chính là driver. Có hai nguyên nhân chính là do thiếu hoặc driver trong máy quá cũ cần update mới.

Trong bài viết này, Kienit đã chia sẻ các vấn đề xoay quanh đến cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính và laptop. Cách kết nối rất đơn giản tuy nhiên bạn cần biết cách khắc phục mỗi khi máy tính không kết nối bluetooth với tai nghe.

Sử dụng tai nghe bluetooth đang dần phổ biến bởi sự tiện lợi và chất lượng
Sử dụng tai nghe bluetooth đang dần phổ biến bởi sự tiện lợi và chất lượng

Hy vọng các thông tin trên đã mang đến cho bạn những thủ thuật máy tính hay và có ích. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ website của Kiên nha.

Bài viết xem thêm:

6 cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 win 7 và máy Mac đơn giản

Tại sao khi tắt shutdown máy tính rồi mà đèn power vẫn sáng

5 cách sửa lỗi tai nghe bị rè khi cắm vào máy tính

Cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10

8 cách rút USB an toàn ra khỏi máy tính tránh làm hỏng mất dữ liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *